Tìm hiểu về lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress là gì?

nexsoft.vn 20/01/2024
Tìm hiểu về lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress là gì?

Bạn là người mới học về wordpress hay là người quản trị viên của các trang wordpress thì chắc hẳn bạn đã từng biết đến lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress. Đây được coi là lỗi khiến cho người dùng rất khó chịu vì thường xuyên gặp phải và cảm thấy khó khăn trong việc khắc phục những lỗi này với trang web của mình. Và để hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc khắc phục những lỗi này thì bài viết này chúng tôi sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu như thế nào là lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress nhé!

Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress có tên tiếng anh là Error Establishing A Database Connection. Đây là lỗi xảy ra khi bạn sử dụng mã nguồn wordpress nhưng thực chất lỗi xảy ra không phải do website của bạn mà là do cấu hình hay lỗi từ phía máy chủ. Vậy thì nguyên nhân được phát hiện ra của lỗi này là gì?

Có rất nhiều lý do được người ta đưa ra khi gặp lỗi này trong các trang wordpress ví dụ như:

– File wp-config.php bị nhập thông tin database sai.- Một số host yêu, thiếu Ram hoặc bị DDOS có mySQL đang bị quá tải không thể xử lý dữ liệu gửi đi và gửi về được.- Do máy chủ không phản hồi, cơ sở dữ liệu không tồn tại, bị hỏng hay do thời gian kết nối đến cơ sở dữ liệu hết hạn,..

Đây quả là vấn đề gây rắc rối cho người sử dụng khi không biết xử lý ra sao khi gặp phải lỗi này. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi không biết xử lý ra sao. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách xử lý để bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian của bạn.>>> Xem thêm: Top 5 nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí hiện nay

Nhiều người cảm thấy lo lắng và loay hoay trong việc khắc phục lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress. Tuy nhiên, với các cách mà chúng tôi đưa ra dưới đây thì bạn không cần quá lo lắng và có thể dễ dàng chỉnh sửa được những rắc rối do lỗi này gây ra.

Cách 1: Kiểm tra file wp-config:

File wp-config là một tệp tin quan trọng trong wordpress. Đó là nơi chứa các thông tin chi tiết giúp cho wordpress có thể kết nối tới cơ sở dữ liệu của bạn một cách tốt nhất vì thế mà bạn cần đảm bảo rằng mật khẩu của bạn trước và sau khi thay đổi phải giống nhau. Vậy làm sao để có thể kiểm tra file wp-config? Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào wp-config và tìm đến dòng có nội dung:

Trong đó:

– WordPress: tên cơ sở dữ liệu

– Admin: tên đăng nhập vào cơ sở dữ liệu

– Password: mật khẩu đăng nhập cơ sở dữ liệu

loi-ket-noi-toi-co-so-du-lieu-wordpress-02

Cách 2: Lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress xảy ra đối với /wp-admin/

Điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra chắc rằng lỗi xảy ra ở trên cả front-end và back-end với thông báo qua dòng lệnh “Error establishing a database connection” của wp-admin. Và để khắc phục chúng thì bạn chỉ cần thêm dòng lệnh: define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, TRUE); vào file wp-config.php. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem đã thành công hay chưa bằng cách vào trình duyệt và gõ đường dẫn https://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php với yoursite là tên website của bạn.>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây lỗi SSL & Cách khắc phục lỗi kết nối SSL

Cách 3: Kiểm tra MySQL của bạn có phản hồi hay không?

Để kiểm tra xem MySQL của bạn có phản hồi hay không thì bạn cần kiểm tra xem các trang web khác ở cùng trên máy chủ có gặp vấn đề gì không? Nếu chúng đều gặp cùng một lỗi thì chắc chắn rằng máy chủ MySQL của bạn đang có lỗi. Nếu bạn không có trang web nào khác trên cùng một hosting thì hãy vào Cpanel truy cập PHPmyadmin và kết nối cơ sở dữ liệu.

Nếu như bạn không thể kết nối được hãy kiểm tra xem cơ sở dữ liệu của người dùng có đủ giấy phép hay không?

Trên đây là một số những cách phổ biến mà chúng tôi giới thiệu đến với người dùng khi gặp phải lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu wordpress có thể dễ dàng khắc phục được chúng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức bỏ ra.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!>>> Xem thêm: Cách cài https cho WordPress miễn phí

>>> Xem thêm: mua hosting cho wordpress – Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps window giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ email google – Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng