Excel Online là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Excel online siêu hiệu quả

nexsoft.vn 16/05/2024

Excel Online là gì? Đây là một công cụ Excel được phát triển trên nền tảng trực tuyến giúp phục vụ công việc của người sử dụng được đa năng, và thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu về tính năng cũng như cách sử dụng Excel Online chi tiết, qua bài viết sau!

Excel Online là gì?

Excel Online là gì? Excel Online là phiên bản sử dụng trực tuyến của ứng dụng Microsoft Excel, phần mềm thống kê bảng tính phổ biến hiện nay. Phiên bản này cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ bảng tính trực tuyến thông qua trình duyệt web, mà không yêu cầu phải cài đặt trên máy tính. Khi sử dụng Excel Online sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt khi cần truy cập dữ liệu và làm việc từ bất kỳ đâu, chỉ cần thiết bị kết nối với mạng Internet.

Ưu điểm của Excel Online

Truy cập ở mọi nơi

Một trong những lợi ích của Excel Online là khả năng truy cập dữ liệu và làm việc từ bất kỳ đâu với kết nối mạng Internet. Khi đó chúng ta có thể làm việc trên laptop, hoặc thiết bị di động mà không bao giờ bị giới hạn bởi các yếu tố vị trí địa lý.

Chia sẻ dễ dàng

Excel Online cho phép người dùng thực hiện chia sẻ bảng tính và làm việc nhóm. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong các dự án hợp tác từ xa. Bạn và đồng nghiệp có thể cùng chỉnh sửa dữ liệu trên cùng một tài liệu, thậm chí sự khác biêt với đồng nghiệp ở nhiều múi giờ khác nhau sẽ không còn là rào cản quá lớn khi trải nghiệm Excel Online.

Bảo mật và sao lưu

Excel Online tích hợp các tính năng bảo mật dữ liệu trên máy chủ Microsoft. Ngoài ra, dữ liệu của người dùng cũng sẽ được sao lưu định kỳ, đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị các tình trạng mất dữ liệu thông tin.

Tương thích Office 365

Nếu người dùng sử dụng ứng dụng Office 365, Excel Online hoàn toàn tương thích với nền tảng này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng và tích hợp dữ liệu một cách thuận tiện.

Tích hợp đầy đủ tính năng

Excel Online có hầu hết các tính năng tương tự như phiên bản truyền thống của phần mềm Excel chạy trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể thực hiện các tính toán, tạo biểu đồ và sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu…, với thao tác liền mạch giữa các phiên bản khác nhau và hiệu quả ngay cả khi sử dụng file của phần mềm Excel để tải trực tiếp lên Excel Online và sử dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn thao tác sử dụng Excel Online cơ bản

Đăng nhập tài khoản Microsoft

Trước khi có thể sử dụng Excel Online, người dùng cần thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản Microsoft hoặc khởi tạo một tài khoản mới. Sau khi đăng nhập, chúng ta tiến hành truy cập vào trang web của Excel Online theo liên kết office.com và chọn Excel.

Tạo bảng tính

Sau khi đăng nhập, người dùng có thể bắt đầu tạo một bảng tính mới bằng cách chọn vào biểu tượng dấu cộng hoặc chọn một trong những mẫu bảng tính có sẵn.

Chỉnh sửa bảng tính

Excel Online cung cấp giao diện tương tự với phiên bản Excel trên máy tính. Chúng ta có thể thêm dữ liệu, chỉnh sửa ô, thực hiện các phép tính. Để thêm dữ liệu, chọn nhấn đúp vào ô và bắt đầu gõ. Để thực hiện phép tính, chỉ cần chọn dấu = và nhập công thức tính.

Định dạng bảng tính

Excel Online cho phép định dạng bảng tính để trở nên trực quan hơn. Bạn có thể thay đổi màu nền, phông chữ, cỡ chữ cho các ô hoặc dòng cột.

Chia sẻ trực tuyến

Excel Online cho phép chia sẻ bảng tính cùng làm việc trên cùng một tài liệu. Để chia sẻ, bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên bên phải và nhập địa chỉ email của người muốn chia sẻ làm việc theo thời gian thực.

Sao lưu dữ liệu

Dữ liệu của bạn trong Excel Online được lưu trữ trên OneDrive, một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft vô cùng an toàn và thân thiện với người sử dụng.

Cách tải file Excel lên Excel Online

Để tải file Excel từ máy tính lên Excel Online, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập Excel Online theo địa chỉ liên kết https://www.office.com.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng Tệp (File) ở góc trên cùng bên trái của giao diện.

Bước 3. Chọn vào mục Tải lên (Upload)

Bước 4. Thực hiện duyệt và chọn tệp Excel mà bạn muốn tải lên từ thiết bị máy tính.

Bước 5. Chọn nút Tải lên (Upload). Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, tệp của bạn sẽ hiển thị trong danh sách tài liệu trên Excel Online.

Lưu ý: Tệp sẽ được lưu trữ trên OneDrive, nên bạn có thể truy cập và tùy chỉnh dữ liệu tệp từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Câu hỏi liên quan

Excel Online có tương thích với Excel được cài đặt trên Window?

Excel Online hỗ trợ định dạng file hoàn toàn tương thích với phiên bản cài đặt trên hệ điều hành Windows.Chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể luân chuyển giữa các ứng dụng này để duy trì thời lượng làm việc khi cần thiết.

Excel Online có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những tài liệu lưu trữ làm việc trên Excel Online. Vì đây là một công cụ được phát triển với đầy đủ tính năng, công nghệ bảo mật hiện đại đến từ nhà phát triển Microsoft.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp cho câu hỏi Excel Online là gì?. Đây là một phiên bản được phát triển từ ứng dụng Excel quen thuộc trên nền tảng hệ điều hành Windows, và nếu biết sử dụng và khai thác nó, chắc chắn rằng bạn đọc sẽ có thể gia tăng đáng kể hiệu suất làm việc của mình đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Tổng hợp các cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất
  • Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong Excel từ A-Z