Mẹo chuyển PDF sang Excel không phải ai cũng biết

nexsoft.vn 16/05/2024

Cách chuyển PDF sang Excel không bị lỗi font, giữ nguyên định dạng được rất nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn chuyển đổi PDF sang Excel nhưng chưa biết làm thế nào? Hay bạn đang muốn tìm kiếm công cụ chuyển PDF sang Excel miễn phí và nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuyển đổi PDF sang Excel có bị lỗi không?

PDF là định dạng tài liệu phổ biến được sử dụng khi dữ liệu cần được giữ nguyên vẹn khi gửi đi. Do vậy, các tệp PDF không thể chỉnh sửa được. Nếu bạn muốn chỉnh sửa file PDF bạn có thể trích xuất nội dung PDF sang các định dạng có thể chỉnh sửa khác, nơi bạn có thể thực hiện các phân tích cần thiết một cách dễ dàng.

Trong trường hợp người dùng muốn chuyển đổi file PDF sang Excel thì có thể thực hiện được một cách dễ dàng mà không bị lỗi bằng cách sử dụng chính công cụ Excel hoặc một số công cụ online khác.

Khi dữ liệu trong file PDF được chuyển sang Excel, bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa hay thêm bất kỳ thông tin hay dữ liệu nào bạn cần từ Excel. Việc chuyển đổi PDF sang Excel còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc gõ lại và nhập dữ liệu.

Cách chuyển PDF sang Excel trực tiếp

Cách chuyển PDF sang Excel đơn giản và nhanh chóng nhất chính là sử dụng chính công cụ Excel có trên máy tính của bạn. Các bước thực hiện chuyển đổi như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Excel trên màn hình máy tính lên > chọn vào mục Data.

Bước 2: Nhấn vào Get Data > chọn From File > chọn From PDF.

Bước 3: Chọn file PDF cần chuyển đổi sang Excel > nhấn chọn Import.

Bước 4: Nhấn vào Select multiple items để chuyển đổi tất cả dữ liệu trong thư mục > nhấn vào Load để hoàn tất.

Cách chuyển đổi PDF sang Excel miễn phí online

Small PDF

Small PDF là một trang web cho phép người dùng chuyển đổi tệp PDF sang Excel một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn tệp PDF cần đổi được lưu trên máy để tải lên website. Hệ thống sẽ chuyển sang dạng Excel và bạn có thể tải về miễn phí.

Bước 1: Truy cập vào website của Small PDF tại đây > chọn vào Choose Files.

Bước 2: Sau khi tải file PDF cần chuyển đổi lên web > bạn chọn Convert to Excel > chọn Choose option.

Bước 3: Bạn đợi để SmartPDF chuyển đổi file PDF sang Excel hoàn tất. Sau đó, hãy chọn DOWNLOAD Excel để tải file về máy tính.

Ilove PDF

IlovePDF là trang web cho phép người dùng thêm nhiều tệp PDF để chuyển sang nhiều file Excel cùng lúc, giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình hơn trong việc chuyển đổi nhiều tệp PDF sang Excel. Chi tiết các bước thực hiện trên IlovePDF như sau:

Bước 1: Truy cập website Ilove PDF (https://www.ilovepdf.com/vi/pdf-sang-excel) > nhấn vào Chọn tệp PDF.

Bước 2: Sau khi tải file PDF lên website > bạn chọn vào mục Chuyển đổi sang EXCEL.

Bước 3: Hãy đợi một lúc để website tiến hành chuyển đổi > chọn vào Tải xuống EXCEL để tải file về máy tính của bạn.

PDF Converter

PDF To Excel Converter là phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi tập tin PDF sang định dạng Excel mà vẫn giữ nguyên nội dung và bố cục của tập tin. Ưu điểm của phần mềm này là chuyển đổi file với tốc độ nhanh chóng, có thể chuyển đổi hàng loạt nhiều file cùng lúc. Bạn cũng có thể lựa chọn số trang để chuyển đổi và sử dụng chế độ Batch Mode.

Bước 1: Bạn truy cập website PDF Converter (https://www.freepdfconvert.com/vi) > chọn vào mục Chọn tệp.

Bước 2: Sau khi tải file PDF lên website > chọn trình chuyển đổi to Excel.

Bước 3: Hãy đợi website chuyển đổi PDF sang Excel thành cống > nhấn vào Tải xuống để tải file về máy tính của bạn.

PDF2GO

PDF2GO sở hữu 2 tính năng chuyển đổi tệp miễn phí. Bạn chỉ cần chọn tệp cần đổi, tệp PDF của bạn sẽ được chuyển sang Excel một cách nhanh chóng. Cùng với nhiều tính năng điều chỉnh PDF thêm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bước 1: Bạn truy cập trang web PDF2GO (https://www.pdf2go.com/vi/pdf-to-excel).

Bước 2: Thả tệp hoặc nhấn vào thanh Chọn tập tin để chọn tệp PDF mà bạn muốn chuyển hoặc nhấn vào nút Choose Files. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF để chuyển đổi, sau đó nhấn Open (Mở) để chọn tệp.

Bước 3: Với 2 lựa chọn chuyển đổi PDF, người dùng có thể chọn cách chuyển thông thường hoặc nâng cao với khả năng quét ký tự trong tệp PDF chuyên nghiệp hơn và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa văn bản sau khi chuyển đổi. Sau đó nhấn Bắt đầu để chuyển đổi PDF sang Excel.

Bước 4: Ngoài ra trang web này còn cung cấp thêm những chỉnh sửa cho tệp như Tách tập tin PDF, Nén PDF, Bảo vệ tập tin PDF,… giúp việc chỉnh sửa PDF của đa dạng và dễ dàng hơn. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ nhận được thông báo tải xuống tệp Excel của bạn.

CleverPDF

CleverPDF là website có khả năng nhận diện cấu trúc dữ liệu của tệp PDF chuyên sâu và 2 cách chuyển đổi tệp PDF sang Excel chuyên nghiệp giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho việc chuyển tệp PDF sang Excel một cách hiệu quả.

Bước 1: Bạn truy cập vào website CleverPDF (https://www.cleverpdf.com/vi/pdf-to-excel).

Bước 2: Chọn tệp PDF bạn muốn chuyển trên hệ thống của bạn hoặc có thể kéo thả tệp vào trong trang hoặc nhấn vào nút Choose Files. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF để chuyển đổi, sau đó nhấn Open để chọn tệp.

Bước 3: Trang web có 2 hình thức chuyển đổi tệp PDF là cách thông thường hoặc chuyển các trang trong PDF thành nhiều bảng tính khác. Sau khi chọn hình thức chuyển đổi và nhấn Bắt đầu chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi chuyển PDF sang Excel, bạn nhấn Tải xuống để tải tệp Excel của mình.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng một số cách chuyển PDF sang Excel bằng công cụ có sẵn trên máy tính hoặc sử dụng các phần mềm online miễn phí. Người dùng có thể tham khảo và chọn áp dụng cách thức phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn đặt mua iPhone 15 Pro 512G hay các sản phẩm khác thuộc series iPhone 15 VN/A, đừng quên Viettel Store đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Viettel Store để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Xem thêm:

  • TOP 7 ứng dụng chỉnh sửa file PDF cho Android tốt nhất hiện nay
  • Cách sử dụng 4 phần mềm cắt file PDF hữu dụng 2021