Cách tạo server Minecraft trên Ubuntu 20.04

nexsoft.vn 20/01/2024

Minecraft là một trò chơi video sandbox phổ biến. Được phát hành lần đầu vào năm 2009, nó cho phép người chơi xây dựng, khám phá, chế tạo và tồn tại trong một thế giới được tạo khối 3D. Tính đến cuối năm 2019, nó là trò chơi điện tử bán chạy thứ hai mọi thời đại. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tạo server Minecraft của riêng mình để bạn và bạn bè của bạn có thể chơi cùng nhau. Cụ thể, bạn sẽ cài đặt các gói phần mềm cần thiết để chạy Minecraft, cấu hình server để chạy, sau đó triển khai trò chơi.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá One-Click Minecraft: Java Edition Server của DigitalOcean dưới dạng một đường dẫn cài đặt khác.

Hướng dẫn này sử dụng phiên bản Java của Minecraft . Nếu bạn đã mua version Minecraft của bạn thông qua Microsoft App Store, bạn sẽ không thể kết nối với server này. Hầu hết các version Minecraft được mua trên máy chơi game như PlayStation 4, Xbox One hoặc Nintendo Switch cũng là version Minecraft của Microsoft. Các console này cũng không thể kết nối với server được xây dựng trong hướng dẫn này. Bạn có thể tải version Java của Minecraft tại đây .

Yêu cầu

Để làm theo hướng dẫn này, bạn cần:

 • Server có cài đặt mới Ubuntu 20.04, user không phải root có quyền sudo và SSH được bật. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này để khởi tạo server của bạn và hoàn thành các bước này . Minecraft có thể sử dụng nhiều tài nguyên, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi chọn kích thước server của bạn. Nếu bạn đang sử dụng DigitalOcean và cần thêm tài nguyên, bạn luôn có thể thay đổi kích thước Server của bạn để thêm nhiều CPU và RAM hơn.

 • Bản sao Minecraft Java Edition được cài đặt trên máy Mac, Windows hoặc Linux local .

Bước 1 – Cài đặt các Gói phần mềm Cần thiết và Cấu hình Tường lửa

Với server của bạn được khởi tạo, bước đầu tiên của bạn là cài đặt Java ; bạn cần nó để chạy Minecraft.

Cập nhật index gói cho trình quản lý gói APT :

 • sudo apt update

Tiếp theo, cài đặt OpenJDK version 8 của Java, cụ thể là JRE không đầu . Đây là version Java tối thiểu loại bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng GUI. Điều này làm cho nó lý tưởng để chạy các ứng dụng Java trên một server :

 • sudo apt install openjdk-8-jre-headless

Bạn cũng cần sử dụng một phần mềm gọi là screen để tạo các phiên server có thể tháo rời. screen cho phép bạn tạo một phiên terminal và tách khỏi nó, để quá trình bắt đầu trên nó chạy. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn khởi động server và sau đó đóng terminal của bạn , điều này sẽ giết phiên và dừng server của bạn. Cài đặt screen ngay bây giờ:

 • sudo apt install screen

Đến đây bạn đã cài đặt các gói, ta cần kích hoạt firewall để cho phép lưu lượng truy cập vào server Minecraft của ta . Trong cài đặt server ban đầu mà bạn thực hiện, bạn chỉ cho phép lưu lượng truy cập từ SSH. Đến đây bạn cần cho phép lưu lượng truy cập qua cổng 25565, đây là cổng mặc định mà Minecraft sử dụng để cho phép kết nối. Thêm luật firewall cần thiết bằng cách chạy lệnh sau:

 • sudo ufw allow 25565

Đến đây bạn đã cài đặt Java và firewall của bạn được cấu hình đúng cách, bạn sẽ download server Minecraft từ trang web Minecraft.

Bước 2 – Download version mới nhất của Minecraft

Đến đây bạn cần download version hiện tại của server Minecraft. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến Trang web của Minecraft và sao chép liên kết có nội dung Download minecraft_server. XXX .jar , trong đó X là version mới nhất của server .

Đến đây bạn có thể sử dụng wget và liên kết đã sao chép để download server :

 • wget https://launcher.mojang.com/v1/objects/bb2b6b1aefcd70dfd1892149ac3a215f6c636b07/server.jar

Nếu bạn có ý định nâng cấp server Minecraft của bạn, hoặc nếu bạn muốn chạy các version khác nhau của Minecraft, đổi tên tải server.jar để minecraft_server_ 1.15.2 .jar , phù hợp với các số version đánh dấu để bất cứ điều gì version bạn chỉ cần tải về:

 • mv server.jar minecraft_server_1.15.2.jar

Nếu bạn muốn download version Minecraft cũ hơn, bạn có thể tìm thấy chúng được lưu trữ tại mcversions.net . Nhưng hướng dẫn này sẽ tập trung vào bản phát hành mới nhất hiện tại. Đến đây bạn đã download , hãy bắt đầu cấu hình server Minecraft của bạn.

Bước 3 – Cấu hình và chạy server Minecraft

Đến đây bạn đã download jar Minecraft, bạn đã sẵn sàng để chạy nó.

Trước tiên, hãy bắt đầu một phiên màn hình bằng cách chạy lệnh screen :

 • screen

Khi bạn đã đọc biểu ngữ đã xuất hiện, hãy nhấn thanh SPACE . screen sẽ hiển thị cho bạn một phiên terminal như bình thường. Phiên này hiện có thể tháo rời, nghĩa là bạn có thể bắt đầu một lệnh ở đây và để nó chạy.

Đến đây bạn có thể thực hiện cấu hình ban đầu của bạn . Đừng lo lắng khi lệnh tiếp theo này xuất hiện một lỗi. Minecraft đã thiết kế cài đặt theo cách này để user trước tiên phải đồng ý với thỏa thuận cấp phép của công ty. Bạn sẽ làm điều này tiếp theo:

 • java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server_1.15.2.jar nogui

Trước khi kiểm tra kết quả của lệnh này, hãy xem xét kỹ hơn tất cả các đối số dòng lệnh này, chúng đang điều chỉnh server của bạn:

 • Xms1024M – Điều này cấu hình server để bắt đầu chạy với 1024MB hoặc 1GB RAM đang chạy. Bạn có thể tăng giới hạn này nếu bạn muốn server của bạn bắt đầu với nhiều RAM hơn. Cả M cho megabyte và G cho gigabyte đều là các tùy chọn được hỗ trợ. Ví dụ: Xms2G sẽ khởi động server với 2 gigabyte RAM.

 • Xmx1024M – Điều này cấu hình server để sử dụng tối đa 1024M RAM. Bạn có thể tăng giới hạn này nếu bạn muốn server của bạn chạy ở kích thước lớn hơn, cho phép nhiều người chơi hơn hoặc nếu bạn cảm thấy server của bạn đang chạy chậm.

 • jar – Cờ này chỉ định file jar server nào sẽ chạy.

 • nogui – Điều này yêu cầu server không chạy GUI vì đây là một server và bạn không có giao diện user đồ họa.

Lần đầu tiên bạn chạy lệnh này, lệnh thường khởi động server của bạn, thay vào đó nó sẽ tạo ra lỗi sau:

Output[22:05:31] [22:05:31] [main/ERROR]: Failed to load properties from file: server.properties [22:05:31] [main/WARN]: Failed to load eula.txt [22:05:31] [main/INFO]: You need to agree to the EULA in order to run the server. Go to eula.txt for more info.

Các lỗi này được tạo ra do server không thể tìm thấy hai file cần thiết cần thiết để thực thi: EULA (Thỏa thuận cấp phép user cuối), được tìm thấy trong eula.txt và file cấu hình server.properties . May mắn là vì server không thể tìm thấy các file này, nó đã tạo chúng trong folder làm việc hiện tại của bạn.

Đầu tiên, mở eula.txt trong nano hoặc editor yêu thích của bạn:

 • nano eula.txt

Bên trong file này, bạn sẽ thấy một liên kết đến EULA Minecraft. Sao chép URL:

#By changing the setting below to TRUE you are indicating your agreement to our EULA (https://account.mojang.com/documents/minecraft_eula). #Tue Mar 24 22:05:31 UTC 2020 eula=false

Mở URL trong trình duyệt web và đọc thỏa thuận. Sau đó quay lại editor của bạn và tìm dòng cuối cùng trong eula.txt . Ở đây, thay đổi eula=false thành eula= true . Bây giờ hãy lưu file .

Đến đây bạn đã chấp nhận EULA, đã đến lúc cấu hình server theo thông số kỹ thuật của bạn.

Trong folder làm việc hiện tại, bạn cũng sẽ tìm thấy file server.properties mới được tạo. Tệp này chứa tất cả các tùy chọn cấu hình cho server Minecraft của bạn. Bạn có thể tìm thấy danh sách chi tiết của tất cả các thuộc tính server trên Minecraft Wiki Chính thức . Bạn sẽ sửa đổi file này với cài đặt ưa thích của bạn trước khi khởi động server . Hướng dẫn này sẽ bao gồm các thuộc tính cơ bản:

 • nano server.properties

Tệp của bạn sẽ xuất hiện như sau:

#Minecraft server properties #Thu Apr 30 23:42:29 UTC 2020 spawn-protection=16 max-tick-time=60000 query.port=25565 generator-settings= force-gamemode=false allow-nether=true enforce-whitelist=false gamemode=survival broadcast-console-to-ops=true enable-query=false player-idle-timeout=0 difficulty=easy spawn-monsters=true broadcast-rcon-to-ops=true op-permission-level=4 pvp=true snooper-enabled=true level-type=default hardcore=false enable-command-block=false max-players=20 network-compression-threshold=256 resource-pack-sha1= max-world-size=29999984 function-permission-level=2 rcon.port=25575 server-port=25565 server-ip= spawn-npcs=true allow-flight=false level-name=world view-distance=10 resource-pack= spawn-animals=true white-list=false rcon.password= generate-structures=true online-mode=true max-build-height=256 level-seed= prevent-proxy-connections=false use-native-transport=true motd=A Minecraft Server enable-rcon=false

Ta hãy xem xét kỹ hơn một số thuộc tính quan trọng nhất trong danh sách này:

 • difficulty (mặc định là easy ) – Điều này đặt độ khó của trò chơi, chẳng hạn như mức độ sát thương gây ra và cách các yếu tố ảnh hưởng đến người chơi của bạn. Các lựa chọn là peaceful , easy , normal và hard .

 • gamemode ( survival mặc định) – Chế độ này đặt chế độ chơi. Các tùy chọn là survival , creative , adventure và spectator .

 • level-name ( world mặc định) – Điều này đặt tên server của bạn sẽ xuất hiện trong client . Các ký tự như dấu nháy đơn có thể cần được thoát ra bằng dấu gạch chéo ngược.

 • motd ( A Minecraft Server mặc định) – Thông báo được hiển thị trong danh sách server của client Minecraft.

 • pvp (mặc định true ) – Cho phép người chơi đấu với người chơi chiến đấu. Nếu được đặt thành true , người chơi sẽ có thể tham gia chiến đấu và gây sát thương cho nhau.

Khi bạn đã đặt các tùy chọn bạn muốn, hãy lưu file .

Đến đây bạn đã thay đổi EULA thành true và cấu hình cài đặt của bạn , bạn có thể khởi động thành công server của bạn .

Giống như lần trước, hãy khởi động server của bạn với 1024M RAM. Chỉ bây giờ, hãy cũng cấp cho Minecraft khả năng sử dụng tối đa 4G RAM nếu nó cần. Lưu ý , ta hoan nghênh bạn điều chỉnh con số này để phù hợp với giới hạn server của bạn hoặc nhu cầu của user :

 • java -Xms1024M -Xmx4G -jar minecraft_server_1.15.2.jar nogui

Chờ một chút thời gian khởi tạo. Server Minecraft mới của bạn sẽ sớm bắt đầu tạo ra kết quả tương tự như sau:

Output[21:08:14] [Server thread/INFO]: Starting minecraft server version 1.15.2 [21:08:14] [Server thread/INFO]: Loading properties [21:08:14] [Server thread/INFO]: Default game type: SURVIVAL [21:08:14] [Server thread/INFO]: Generating keypair [21:08:15] [Server thread/INFO]: Starting minecraft server on *:25565

Sau khi server hoạt động, bạn sẽ thấy kết quả sau:

Output[21:15:37] [Server thread/INFO]: Done (30.762s)! For help, type “help”

Server của bạn hiện đang chạy và bạn đã được đưa vào console của administrator server . Bây giờ gõ help :

 • help

Một kết quả như thế này sẽ xuất hiện:

Output[21:15:37] [Server thread/INFO]: /advancement (grant|revoke) [21:15:37] [Server thread/INFO]: /ban <targets> [<reason>] [21:15:37] [Server thread/INFO]: /ban-ip <target> [<reason>] [21:15:37] [Server thread/INFO]: /banlist [ips|players] …

Từ terminal này, bạn có thể thực hiện các lệnh của administrator và kiểm soát server Minecraft của bạn . Bây giờ, hãy sử dụng screen để giữ cho server mới của bạn hoạt động, ngay cả sau khi bạn đăng xuất. Sau đó, bạn có thể kết nối với ứng dụng Minecraft của bạn và bắt đầu một trò chơi mới.

Bước 4 – Giữ cho server hoạt động

Đến đây bạn đã khởi động server của bạn , bạn muốn nó tiếp tục chạy ngay cả sau khi bạn ngắt kết nối khỏi phiên SSH của bạn . Vì bạn đã sử dụng screen trước đó, bạn có thể tách khỏi phiên này bằng cách nhấn Ctrl + A + D Đến đây bạn đã trở lại vỏ ban đầu của bạn .

Chạy lệnh này để xem tất cả các phiên màn hình của bạn:

 • screen -list

Bạn sẽ nhận được một kết quả với ID của phiên của bạn, bạn cần phải tiếp tục phiên đó:

OutputThere is a screen on: 26653.pts-0.minecraft (03/25/20 21:18:31) (Detached) 1 Socket in /run/screen/S-root.

Để tiếp tục phiên của bạn, hãy chuyển cờ -r vào lệnh screen và sau đó nhập ID phiên của bạn:

 • screen -r 26653

Khi đã sẵn sàng đăng xuất khỏi server của bạn , hãy đảm bảo tách khỏi phiên bằng Ctrl + A + D và sau đó đăng xuất.

Bước 5 – Kết nối với Server của bạn từ Máy khách Minecraft

Bây giờ server của bạn đã hoạt động, hãy kết nối với nó thông qua ứng dụng client Minecraft. Sau đó, bạn có thể chơi!

Chạy bản sao Minecraft Java Edition của bạn và chọn Nhiều người chơi trong menu.

Chọn Nhiều người chơi trong menu

Tiếp theo, bạn cần thêm một server để kết nối, vì vậy hãy nhấp vào nút Thêm Server .

Nhấp vào nút Thêm server

Trong màn hình Chỉnh sửa thông tin server xuất hiện, hãy đặt tên cho server của bạn và nhập địa chỉ IP của server . Đây là cùng một địa chỉ IP mà bạn đã sử dụng để kết nối thông qua SSH.

Đặt tên cho server của bạn và nhập địa chỉ IP

Khi bạn đã nhập tên server và địa chỉ IP của bạn , bạn sẽ được đưa trở lại màn hình Nhiều người chơi, nơi server của bạn bây giờ sẽ được liệt kê.

Chọn server của bạn và nhấp vào Tham gia server

Từ bây giờ, server của bạn sẽ luôn xuất hiện trong danh sách này. Chọn nó và nhấp vào Tham gia server .

Thưởng thức các trò chơi!

Bạn đang ở trong server của bạn và sẵn sàng chơi!

Kết luận

Đến đây bạn có một server Minecraft chạy trên Ubuntu 20.04 để bạn và tất cả bạn bè của bạn chơi trên đó! Hãy vui vẻ khám phá, chế tạo và sống sót trong thế giới 3D thô sơ. Và hãy nhớ: coi chừng những người đau buồn.

Các tin liên quan

Cách tạo server Minecraft trên Ubuntu 18.04 2020-05-07 Cách cài đặt Linux, Apache, MySQL, PHP (LAMP) trên Ubuntu 20.04 [Quickstart] 2020-05-07 Cách cài đặt Linux, Apache, MySQL, PHP (LAMP) trên Ubuntu 20.04 2020-04-29 Cách cài đặt Linux, Nginx, MySQL, PHP ( LEMP) trên Ubuntu 20.04 2020-04-29 Thiết lập bảo mật server quan trọng với Ubuntu 20.04 2020-04-23 Cách cài đặt Linux, Nginx, MySQL, PHP (LEMP) trên CentOS 7 2020-04-21 Cách theo dõi tình trạng server với Checkmk trên Ubuntu 18.04 2020-04-16 Cách cài đặt Linux, Nginx, MySQL, PHP (LEMP) trên CentOS 8 [Quickstart] 2020-04-16 Cách cài đặt Linux, Apache, MariaDB, PHP (LAMP) trên CentOS 8 [Quickstart] 2020-04-16 Cách cài đặt server phát nhạc trực tuyến Ampache trên Ubuntu 18.04 2020-04-08