Cách thêm Shortcut Links vào toolbar WordPress tùy chỉnh

nexsoft.vn 19/01/2024
Cách thêm Shortcut Links vào toolbar WordPress tùy chỉnh

Bạn muốn thêm Shortcut Links vào toolbar WordPress? Bạn cần tùy chỉnh thanh công cụ quản trị WordPress? Thanh công cụ quản trị chứa các liên kết hữu ích đến một số trang quản trị phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn muốn thêm các liên kết tắt riêng của mình đến các trang bạn sử dụng nhiều nhất khi làm việc trên trang web của mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách thêm các liên kết tắt tùy chỉnh vào thanh công cụ quản trị WordPress.

Tại sao nên thêm liên kết tắt tùy chỉnh vào thanh công cụ quản trị WordPress?

Khi bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở phía trên màn hình. Đó là thanh công cụ quản trị WordPress hay thanh công cụ quản lý.

Có một số cách để điều khiển thanh công cụ quản trị WordPress, như tắt nó khi xem trang web của bạn và vô hiệu hóa nó cho tất cả người dùng trừ quản trị viên.

Theo mặc định, thanh công cụ hiển thị một tập hợp các liên kết đến các màn hình quản trị cụ thể được tìm thấy trên thanh bên quản trị. Những liên kết này cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị phổ biến nhanh chóng.

Tuy nhiên, mỗi người đều có danh sách liên kết yêu thích riêng mà họ thường truy cập khi viết bài hoặc làm việc trên trang web của mình. Đó có thể là các trang trong khu vực quản trị của bạn hoặc các liên kết đến nguồn tài nguyên, dịch vụ hoặc trang web bên ngoài.

Bạn có thể thêm những liên kết đó vào thanh công cụ WordPress dưới dạng Shortcut Links. Như vậy, bạn và người dùng của bạn có thể dễ dàng truy cập vào chúng từ trang web hoặc khu vực quản trị. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn điều hành một trang web nhộn nhịp với nhiều tác giả.

Với những điều đã nêu, chúng ta hãy xem cách thêm liên kết tắt tùy chỉnh vào thanh công cụ quản trị WordPress gồm ba phương pháp:

  • Thêm Shortcut Links vào thanh công cụ bằng plugin
  • Thêm một nhóm Shortcut Links vào thanh công cụ bằng code
  • Thêm một Shortcut Link vào thanh công cụ bằng code

Thêm Liên kết Tắt Tùy Chỉnh vào Thanh Công Cụ Bằng Plugin

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Custom Admin Interface. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào trang Custom Admin Interface > Admin Toolbar để cấu hình plugin. Trang này hiển thị tất cả những gì xuất hiện trên thanh công cụ và cho phép bạn thêm các mục mới.

Để thêm một liên kết tắt tùy chỉnh vào thanh công cụ quản trị, bạn cần nhấp vào nút “+ Add Menu Item” gần phía trên màn hình.

Một mục mới được thêm vào đầu danh sách và chứa hai trường.

Một trường dùng để nhập tiêu đề của mục và trường kia dùng để nhập liên kết.

Để thêm tiêu đề, bạn cần nhấp vào mục sổ ghi chú để đưa trường tiêu đề vào chế độ chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể nhập tiêu đề và nhấp vào biểu tượng đánh dấu kiểm để lưu nó.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nhập “Widgets“.

Tương tự để thêm link, bạn cần nhấn vào biểu tượng liên kết và nhập đường link, khi hoàn tất bạn chọn vào dấu checkmark để lưu lại link.

Trong bài viết này, Vietnix dán link vào trang widgets. Cú pháp như sau: http://example.com/wp-admin/widgets.php. Nhớ thay đổi “example.com” thành domain của bạn.

Hãychắc chắn thay đổi “example.com” thành tên miền của bạn và đừng quên nhấp vào biểu tượng đánh dấu kiểm để lưu liên kết.

Vì mục mới được thêm vào đầu danh sách, nó sẽ được đặt ở phía trái của thanh công cụ quản trị. Để di chuyển nó sang phải hơn, bạn cần kéo mục xuống phía dưới danh sách bằng cách kéo và thả.

Nếu bạn mắc lỗi khi tùy chỉnh thanh công cụ quản trị, bạn có thể nhấp vào nút “Restore to default WordPress toolbar” ở đầu trang để xóa tất cả các tùy chỉnh của bạn, hoặc nút “Restore to last save” để xóa bất kỳ thay đổi nào kể từ lần lưu gần nhất.

Cuối cùng, bạn cần cuộn xuống cuối trang. Ở đây, bạn có thể quyết định vai trò người dùng nào có thể thấy mục mới và sau đó lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn muốn tất cả người dùng đã đăng nhập có thể thấy liên kết mới của bạn, bạn cần chọn “Everyone” từ menu thả xuống để cài đặt đọc là “Implement this for Everyone except”. Nếu bạn không thêm ngoại lệ, tất cả người dùng sẽ có thể thấy mục đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn người dùng có vai trò Subscribers hoặc Contributors thấy mục đó, bạn sẽ cần chọn những vai trò đó làm ngoại lệ.

Đầu tiên, bạn nên nhấp vào liên kết “+ Add an exception case”. Điều này sẽ hiển thị một menu thả xuống cho bạn chọn “Role: Subscriber”. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng + và thêm “Role: Contributor”.

Một ví dụ khác là nếu bạn chỉ muốn liên kết chỉ hiển thị cho chính bạn hoặc một người dùng duy nhất.

Trong trường hợp đó, hãy chọn các tùy chọn từ menu thả xuống để cài đặt đọc là “Implement this for No-one except User: tên người dùng”.

Nếu bạn muốn không hiển thị liên kết tùy chỉnh khi xem trang web của mình, hãy đảm bảo bạn cũng chọn vào hộp kiểm có nhãn “Disable the custom toolbar on the frontend”.

Sau đó, khi bạn đã hoàn thành cấu hình thanh công cụ quản trị, đừng quên nhấp vào nút “Save All Settings”.

Sau khi làm mới trang hoặc nhấp vào một trang khác trên thanh bên quản trị, bạn sẽ có thể thấy liên kết tùy chỉnh của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao và tối ưu cho website WordPress thì dịch vụ tại Vietnix sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. WordPress Hosting Vietnix được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về tốc độ, hiệu suất trên trang web của mình.

Ngoài ra, WordPress Hosting Vietnix còn mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như: Cài đặt WordPress với chỉ một cú nhấp chuột, khu vực thử nghiệm website không giới hạn để thiết kế, xây dựng web trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho website, Vietnix cũng cung cấp dịch vụ backup liên tục mỗi ngày, giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu nếu có sự cố xảy ra. Với các tính năng chất lượng như trên, Vietnix chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ chất lượng cao cho website WordPress của mình.

Thêm Một Liên kết Tùy chỉnh Đơn Lẻ vào Thanh Công cụ Bằng Mã

Đây là một cách khác để thêm một liên kết tùy chỉnh vào thanh công cụ của WordPress. Phương pháp này dành cho những người thoải mái sao chép đoạn code vào WordPress.

Bạn cần sao chép và dán đoạn mã sau vào file functions.php của chủ đề của bạn, một plugin cụ thể cho trang web hoặc một plugin mã.

Đoạn mã mẫu này thêm một liên kết đến một công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của Google, sẽ tìm kiếm các hướng dẫn WordPress trên WPBeginner. Nó sử dụng hàm add_node với các đối số được mô tả trong mảng.

Bạn cần thay thế các mục id, title, href và meta bằng giá trị cho liên kết tùy chỉnh của bạn.

Vietnix khuyến nghị thêm mã này vào WordPress với WPCode. Đó là plugin đoạn mã tốt nhất giúp bạn dễ dàng thêm mã tùy chỉnh mà không cần chỉnh sửa file functions.php của chủ đề của bạn. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc làm hỏng trang web.

Sau khi kích hoạt plugin, một mục menu mới có nhãn “Code Snippets” sẽ được thêm vào bảng dashboard WordPress. Nhấp vào nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các đoạn mã tùy chỉnh bạn đã lưu trên trang web của bạn. Vì bạn vừa cài đặt plugin, danh sách của bạn sẽ trống.

Từ đây, nhấp vào nút “Add New” để thêm đoạn mã tùy chỉnh đầu tiên của bạn.

Tiếp theo, điều hướng đến tùy chọn “Add Your Custom Code (New Snippet)” và nhấp vào nút “Use snippet” phía dưới.

Trên trang “Create Custom Snippet”, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề cho đoạn mã của bạn. Điều này có thể là bất cứ điều gì để giúp bạn nhớ đoạn mã đó là gì.

Sau đó, chỉ cần dán mã từ trên vào ô “Code Preview” và chọn “PHP Snippet” làm loại code từ menu thả xuống.

Sau đó, chuyển công tắc từ “Inactive” sang “Active” và nhấp vào nút “Save Snippet”.

Thêm một Nhóm các Liên kết Tùy chỉnh vào Thanh Công cụ với Mã

Phương pháp cuối cùng đã chỉ cho bạn cách thêm một liên kết tùy chỉnh vào thanh công cụ bằng cách sử dụng mã. Nhưng nếu bạn muốn tạo một menu tùy chỉnh với một số liên kết của riêng bạn, thì sao?

Để làm điều đó, bạn có thể nhóm nhiều liên kết lại dưới một mục cha. Các node con dưới liên kết cha sẽ xuất hiện khi người dùng di chuột lên liên kết cha.

Dưới đây là một ví dụ về cách thêm một nhóm liên kết tùy chỉnh vào thanh công cụ WordPress. Tương tự như phương pháp trước đó, bạn nên sao chép và dán đoạn code này vào file functions.php của chủ đề, một plugin chỉ dành cho trang web cụ thể hoặc một plugin mã nguồn như WPCode.

Trong đoạn mã ví dụ này, chúng ta đã thêm một liên kết tùy chỉnh đầu tiên. Tiếp theo, chúng ta đã thêm một liên kết tùy chỉnh thứ hai và làm cho nó là một liên kết con của liên kết đầu tiên. Chúng ta đã thêm id của liên kết cha bằng cách thêm đối số “parent” => “vietnix”.

Chúng ta đã lặp lại quá trình này để thêm một liên kết khác dưới cùng một liên kết cha. Chúng ta cũng đã sử dụng một liên kết con như một liên kết cha để chỉ cho bạn cách thêm các mục con vào menu liên kết tùy chỉnh của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu website WordPress của mình và không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng! Bạn có thể đăng ký sử dụng Hosting WordPress của Vietnix để được hỗ trợ. Với việc đăng ký bất kỳ gói WordPress Hosting nào, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Vietnix về cách tối ưu tốc độ và hiệu suất cho website của mình. Bên cạnh đó, đội ngũ Vietnix còn có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà website WordPress của bạn đang gặp phải.

cd branding 44
Cách thêm Shortcut Links vào toolbar WordPress tùy chỉnh 34

Tập trung vào mục tiêu “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã không ngừng nỗ lực để nâng cao tốc độ phát triển, đảm bảo tính ổn định của hạ tầng cũng như chất lượng hỗ trợ vượt trội. Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, Vienix hiểu hơn hết tầm quan trọng của website đối với hoạt động kinh doanh trên internet.

Chính vì vậy, các giải pháp của Vietnix luôn được cải tiến nâng cấp liên tục để giúp khách hàng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí. Hãy an tâm lựa chọn Vietnix đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh online trên internet. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách thêm liên kết tùy chỉnh vào thanh công cụ quản trị của WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách tạo các quy trình tự động trong WordPress hoặc xem danh sách các plugin và công cụ SEO tốt nhất để phát triển trang web của bạn.