3 cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress

nexsoft.vn 19/01/2024
3 cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress

Lỗi maximum execution time exceeded thường xảy ra khi PHP script trong WordPress mất quá nhiều thời gian để chạy và đạt đến giới hạn thời gian tối đa được thiết lập bởi WordPress hosting server. Thời gian giới hạn quan trọng vì giúp ngăn chặn việc lạm dụng tài nguyên máy chủ. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress dễ dàng.

Tại sao xảy ra lỗi maximum execution time exceeded?

WordPress được viết chủ yếu bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ web server khỏi việc lạm dụng, có một giới hạn thời gian được đặt cho thời gian chạy của một PHP script. Thời gian giới hạn thực tế khác nhau tùy theo các công ty hosting. Tuy nhiên thời gian thực thi tối đa là 30 – 60 giây vì điều đó thường đủ để chạy một PHP script tốt.

Khi một script đạt đến giới hạn thời gian thực thi tối đa, sẽ dẫn đến lỗi maximum execution time exceeded trên trang web WordPress.

Vietnix là một nhà cung cấp hiếm hoi cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tìm ra lỗi và vấn đề trên website của khách hàng, đồng thời hỗ trợ khắc phục sự cố. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ WordPress Hosting chất lượng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix, với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Tải trang nhanh chóng dưới 1 giây với ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn và tối ưu hóa mã nguồn WordPress.
 • Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, bảo vệ dữ liệu an toàn.
 • Hạ tầng hiện đại với Firewall chống DDoS, đảm bảo ổn định và an toàn.
 • Dễ dàng tạo website WordPress qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Thiết kế website an toàn và tiện lợi với khu vực thử nghiệm không giới hạn.
 • Được tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress có giá lên đến 26.000.000 VND

Đăng ký ngay dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn ngay hôm nay!

cd wordpress hosting
3 cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress 21

Cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress

Mặc dù lỗi maximum execution time exceeded được gọi là fatal error, nhưng đây lại là một trong những lỗi phổ biến nhất trong WordPress và bạn có thể dễ dàng khắc phục.

1. Sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress bằng chế độ recovery mode

Tùy thuộc vào thời điểm và nơi mà lỗi được kích hoạt, WordPress có thể hiển thị thông báo lỗi “This site is experiencing technical difficulties” đối với khách truy cập trang web.

Đây là một phần của tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng được thêm vào trong phiên bản WordPress 5.2. Bạn cũng có thể nhận được một email thông báo cho biết plugin nào (nếu một plugin gây ra lỗi) gây ra vấn đề.

Email cũng sẽ bao gồm một link đặc biệt. Điều này cho phép bạn đăng nhập vào WordPress bằng Recovery mode.

Khi bạn ở đó, bạn có thể đơn giản vô hiệu hóa hoặc xóa plugin gây ra lỗi.

Để hiểu hơn về cách vô hiệu hóa plugin, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

2. Chỉnh sửa tệp .htaccess

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn vô hiệu hóa một plugin, bạn có thể sửa nguyên nhân gốc gây ra lỗi. Để sửa lỗi này, bạn cần chỉnh sửa thủ công file .htaccess và thêm một dòng code đơn giản. Sau đó, kết nối đến trang web bằng một trình FTP hoặc ứng dụng File Manager trong hosting dashboard. File .htaccess nằm trong cùng một thư mục với các thư mục /wp-content//wp-admin/.

Khi bạn tìm thấy file .htaccess, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn View/Edit. Điều này sẽ mở file trong một trình chỉnh sửa văn bản.

Tiếp theo, bạn cần thêm dòng này vào cuối file .htaccess của bạn:

Nếu bạn đang sử dụng Notepad làm trình soạn thảo văn bản, đây là cách có thể hiển thị:

Khi đã làm xong, hãy tiến hành lưu file. Code này đơn giản chỉ đặt giá trị thời gian thực thi tối đa là 300 giây (tương đương 5 phút). Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để kiểm tra xem thông báo lỗi có biến mất không.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi, thử tăng giá trị lên 600. Nếu bạn thấy phương pháp này hữu ích, hãy kiểm tra các mẹo .htaccess hữu ích nhất cho WordPress.

3. Chỉnh sửa file php.ini

Một phương pháp khác để sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress là chỉnh sửa file php.ini.

File php.ini là một file cấu hình xác định các cài đặt cho PHP trên máy chủ. Trên nhiều nền tảng hosting WordPress và bạn có thể không thấy trong thư mục gốc. Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo một file php.ini mới trong thư mục gốc của WordPress bằng FTP hoặc ứng dụng File Manager.

Sau đó, chỉ cần chỉnh sửa file php.ini và thêm dòng sau vào:

Đừng quên lưu file và tải các thay đổi của bạn lên server. Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Trong hầu hết các trường hợp, tăng thời gian thực thi tối đa bằng hai phương pháp này sẽ giải quyết lỗi. Tuy nhiên, nếu không thành công, bạn cần liên hệ nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting của bạn để được hỗ trợ.

Vì lỗi này xuất phát từ việc PHP script trong WordPress mất quá nhiều thời gian để chạy, bạn có thể tham khảo bài viết sau để tối ưu tốt hơn cho WordPress:

Nếu bạn đang cần xây dựng website và tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, Vietnix là sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua với những điểm mạnh sau:

 • Kinh nghiệm 11 năm: Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
 • Dịch vụ đa dạng: Hosting, VPS, máy chủ, tên miền, email…
 • Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
 • 97% khách hàng hài lòng và giới thiệu dịch vụ.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng.
 • Bảo mật dữ liệu hàng đầu.
cd branding 2
3 cách sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress 22

Vietnix – Sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho dịch vụ hosting khi xây dựng website.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa lỗi maximum execution time exceeded trong WordPress. Ngoài nội dung bài viết trên, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như 50 lỗi WordPress phổ biến nhất hiện nay hoặc 10 cách khắc phục lỗi HTTP Error khi upload ảnh WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!