Top 24 theme WordPress công thức nấu ăn tốt nhất cho Blog

nexsoft.vn 20/01/2024

Một blog về công thức ẩm thực cần thể hiện những hình ảnh hấp dẫn kèm theo các công thức nấu ăn đầy đủ. Ngoài ra, giao diện cũng cần phải thu hút. Những chủ đề blog WordPress thông thường có thể không làm cho công thức nấu ăn của bạn nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm những chủ đề WordPress tốt nhất cho blog chia sẻ về công thức nấu ăn thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số theme WordPress xuất sắc cho blog chia sẻ công thức nấu ăn mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

1. Astra – Theme WordPress công thức nấu ăn phổ biến

Astra là một theme rất phù hợp để xây dựng blog công thức nấu ăn, món ăn hoặc nhà hàng. Theme đi kèm với hàng trăm mẫu bạn có thể sử dụng, bao gồm mẫu blog về thực phẩm và đồ uống. Bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh của mình, sử dụng bất kỳ Google font nào và chọn từ vô số màu sắc trong trình tùy biến theme trực tiếp. Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác.

Astra – Theme WordPress công thức nấu ăn phổ biến

Theme Astra phù hợp cho người mới bắt đầu, nhưng theme cũng rất mạnh và linh hoạt, có tích hợp tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất. Bạn có thể dễ dàng thêm các yếu tố bổ sung vào trang web của mình, chẳng hạn như contact form. Bạn thậm chí có thể bán hoặc tặng một cuốn sách nấu ăn có thể tải xuống bằng cách sử dụng tiện ích Easy Digital Downloads của Astra.

2. SeedProd

SeedProd là công cụ xây dựng trang web và theme WordPress tốt nhất. Cho phép bạn tạo blog công thức nấu ăn của mình với custom header, bao gồm menu navigation, background image, button call-to-action và nhiều tính năng khác. Theme có trình drag-and-drop (kéo và thả) để tạo chủ đề blog công thức nấu ăn. Trình xây dựng theme rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và có các tùy chọn đơn giản như cách phối màu, lựa chọn font chữ, background và bố cục.

Theme SeedProd

SeedProd cũng cung cấp các theme sẵn có và đầy đủ chức năng cho các trang blog, website và cửa hàng trực tuyến khác nhau. Bạn có thể áp dụng một template và thay thế nội dung và hình ảnh để khởi chạy blog công thức nấu ăn của mình.

3. Thrive Themes

Thrive Themes là một công cụ xây dựng theme WordPress phổ biến với bộ công cụ mạnh mẽ. Đi kèm với các template được tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng và tùy chỉnh để khởi chạy blog công thức nấu ăn của bạn chỉ trong vài phút.

Thrive Themes

Trong Thrive Suite, bạn sẽ nhận được plugin A/B testing để giúp bạn xác định landing page nào mang lại nhiều traffic hơn. Thrive Themes rất linh hoạt và dễ tích hợp với các công cụ tiếp thị yêu thích của bạn. Khi đến với thiết kế và bố cục, Thrive Themes có cách phối màu thông minh, cài đặt toàn cầu cho trang web và nhiều tính năng khác. Thrive Themes hỗ trợ các block pattern mà bạn có thể sử dụng để tạo landing page hoàn toàn tùy chỉnh mà không cần viết code.

4. Divi

Divi là một trong những theme đa năng tốt nhất cho WordPress trên thị trường. Đi kèm với hàng trăm bố cục tích hợp cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm cả các template ẩm thực và công thức nấu ăn. Với theme Divi, bạn cũng sẽ có page builder mạnh mẽ để tùy chỉnh dễ dàng. Theme có tool point-and-click, thành phần và module giúp bạn bắt đầu viết blog mà không cần chỉnh sửa bất kỳ code nào. Divi đi kèm với hàng trăm bộ bố cục, giúp tạo ra trang web WordPress nhanh chóng. Hơn nữa, Divi sử dụng thiết kế đáp ứng (Responsive design) để làm cho trang web của bạn thân thiện với di động.

Theme Divi

5. Ultra

Ultra là một theme WordPress phổ biến được thiết kế để tạo ra bất kỳ loại trang web hoặc blog nào. Theme hoàn toàn tương thích với block editor WordPress (Gutenberg). Ultra đi kèm với một số template trang web có sẵn cho các trang web về thực phẩm, đầu bếp, công thức nấu ăn và quán cà phê. Giúp bạn nhanh chóng thiết lập và chạy trang web của mình. Tất cả đều gồm các cài đặt trang web, nội dung, menu navigation, widget và nhiều hơn nữa. Ultra bao gồm Themify Builder, giúp bạn dễ dàng thiết lập blog và thêm công thức nấu ăn của mình. Ultra cũng cung cấp nhiều tiện ích bổ sung để thêm nhiều tính năng hơn cho trang web của bạn.

Theme Ultra

6. Hestia Pro

Hestia Pro là một theme WordPress một trang, phù hợp cho mọi loại blog hoặc trang web chuyên nghiệp. Hỗ trợ việc thêm nội dung video, giúp bạn dễ dàng chia sẻ video về các công thức nấu ăn của mình. Theme Hestia Pro có các phần trang chủ được thiết kế đặc biệt cho đầu bếp hoặc chủ sở hữu blog, giúp tạo ra phần ‘About Me‘ hoặc phần portfolio. Hestia Pro cũng tương thích với các page builder phổ biến như Beaver Builder để bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình một cách linh hoạt.

Theme Hestia Pro

7. Foodie Pro

Foodie Pro là một theme WordPress được thiết kế phù hợp cho các blog công thức, trang web thực phẩm, các doanh nghiệp về sức khỏe và dinh dưỡng. Có bố cục hiện đại được tiện ích hóa đầy đủ, có thể được tùy chỉnh thông qua các widget và cho phép bạn kéo và thả các mục để thiết lập trang web của mình. Foodie Pro bao gồm một bảng tùy chọn chủ đề, hỗ trợ tùy biến trực tiếp, tiêu đề tùy chỉnh, bố cục trang và nhiều tính năng khác. Theme được tối ưu hóa cao cho tốc độ và hiệu suất.

Theme Foodie Pro

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các theme khác như:

8. Restaurant

Restaurant là một theme WordPress được xây dựng đặc biệt cho các quán cà phê, nhà hàng và blog công thức nấu ăn. Đi kèm với nhiều công cụ để thêm menu thực phẩm, category, thông tin chi tiết đầu bếp và nhiều tính năng khác. Restaurant có bố cục thiết kế dạng lưới trên trang chủ để trình bày các công thức của bạn bằng hình ảnh. Bạn cũng có thể tạo nhiều landing page cho testimonial của người dùng, công thức nấu ăn đơn lẻ và thông tin liên hệ.

Theme Restaurant

9. Cookely

Cookely là một theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các blog thực phẩm và nấu ăn. Theme này đi kèm với một thẻ công thức (Recipe card) và một chỉ mục công thức (Recipe index) tích hợp sẵn mà bạn có thể hiển thị và sắp xếp theo category. Trang chủ có các phần khác nhau với khu vực nội dung nổi bật ở đầu trang. Theme có sẵn 4 bảng màu, ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng chọn màu sắc của riêng mình.

Theme Cookely

Ngoài thông tin trên bạn có thể tham khảo thêm:

10. Elara Pro

Elara là một theme blog về thực phẩm và công thức trên WordPress. Theme có thiết kế gọn gàng và hiện đại làm cho nội dung và hình ảnh của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Elara đi kèm với trình tạo công thức nấu ăn, cùng với template công thức (Recipe template), index công thức (Recipe index) và các bộ lọc. Elara cũng có hỗ trợ tích hợp để hiển thị quảng cáo và quảng bá nội dung của bạn

Theme Elara Pro

11. Florentine

Florentine là một theme WordPress thanh lịch được thiết kế đặc biệt cho các blog vê công thức nấu ăn. Bao gồm một phần công thức riêng biệt, giúp bạn thêm công thức được định dạng đúng cho trang web của mình. Người dùng của bạn cũng có thể chuyển sang chế độ nấu ăn mà không bị làm phiền ngay lập tức. Florentine có tính năng social sharing, tích hợp, nhiều kiểu dáng và bố cục khác nhau. Các tùy chọn theme dễ quản lý thông qua trình tùy biến (Customizer) trên WordPress với tính năng xem trước trực tiếp.

Theme-Florentine

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

12. Pulppy

Pulppy là một trong những theme blog về ẩm thực tốt nhất. Đi kèm với thiết kế độc đáo, sử dụng các bảng màu vui nhộn và một bố cục hiện đại cho việc trình bày. Theme bao gồm các phần kéo và thả để thiết lập trang chủ của bạn. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các phần để thêm các mục portfolio, sản phẩm nổi bật, slider, và button call-to-action. Bạn cũng có thể sử dụng để thêm cửa hàng trực tuyến vào blog của mình.

Theme Pulppy

13. Neve

Neve là một theme WordPress đầy phong cách được xây dựng để tạo bất kỳ loại trang web nào. Theme cung cấp nhiều mẫu blog về công thức nấu ăn và thực phẩm mà bạn có thể sử dụng trên trang web. Theme rất dễ dàng để thay thế nội dung bằng hình ảnh và văn bản của riêng bạn. Neve linh hoạt và dễ cài đặt với các thiết kế bố cục trang nhã giúp thu hút nhiều người dùng hơn vào blog. Theme có tích hợp WooCommerce để có thể bán công thức nấu ăn của bạn trực tuyến.

Theme Neve

14. OceanWP

OceanWP là một theme WordPress hiện đại. Đi kèm theo trình nhập nội dung demo chỉ với một cú nhấp chuột, có nhiều template trả phí và miễn phí cho blog công thức nấu ăn. Về tính năng, theme có thời gian tải trang nhanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ và khả năng tương thích với eCommerce. Theme cũng cung cấp các tiện ích bổ sung hữu ích để mở rộng chức năng cho trang web của bạn.

Theme OceanWP

15. Osteria

Osteria là theme WordPress về công thức nấu ăn nổi bật được xây dựng dành riêng cho các blogger ẩm thực, chủ quán cà phê và nhà hàng. Tính năng hàng đầu của Theme là hiệu ứng cuộn 3D, khiến trang web trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý của người dùng.

Theme Osteria

Osteria cung cấp cho bạn một trình chỉnh sửa tùy chỉnh để thêm công thức nấu ăn, thực đơn món ăn yêu thích và mô tả món ăn. Theme cũng cung cấp trình quản lý kiểu để tùy chỉnh màu sắc, font chữ và background. Bạn cũng có thể thiết lập hệ thống đặt hàng thực phẩm để người dùng đặt hàng trực tuyến cho các công thức nấu ăn của bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm:

16. Foodica

Foodica là theme WordPress kiểu tạp chí đẹp mắt, được tạo ra dành cho những người đam mê ẩm thực. Theme sở hữu thiết kế hiện đại và nhiều tùy chọn màu sắc để bạn thoải mái lựa chọn. Foodica bao gồm các shortcode giúp bạn dễ dàng thêm các thành phần của công thức vào bài đăng và trang blog của mình. Ngoài ra, theme còn có các phần được thiết kế riêng để hiển thị các vùng quảng cáo và banner, giúp bạn có cơ hội kiếm tiền trực tuyến.

Theme Foodica

17. Foodie

Foodie là một theme WordPress được thiết kế dành cho đầu bếp, blogger ẩm thực, và blogger công thức. Theme bao gồm phần bài viết công thức để thêm nguyên liệu, hướng dẫn và video. Foodie sử dụng bố cục blog truyền thống có hỗ trợ nền tảng tùy chỉnh và logo riêng. Bạn có thể sử dụng trình tùy biến trực tiếp của WordPress để thay đổi giao diện trang web của mình.

Theme Foodie

Ngoài những thông tin trên bạn có thể quan tâm :

18. Elegant Recipe Blog

Elegant Recipe Blog là theme WordPress miễn phí phù hợp cho đầu bếp, nhà hàng và doanh nghiệp thực phẩm, cũng như cho việc viết blog về công thức nấu ăn. Theme có bố cục tối giản với không gian nổi bật trên trang chủ để hiển thị các công thức hàng đầu của bạn.

Theme Elegant Recipe Blog

Theme bao gồm hỗ trợ cho việc tải lên logo tùy chỉnh, menu social media và nhiều tính năng khác. Elegant Recipe Blog có tích hợp với plugin phổ biến như WP Recipe Maker để thêm nhiều tùy chọn hơn cho blog công thức nấu ăn của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

19. Pepper+

Pepper+ là một theme WordPress đa năng với nhiều thiết kế sẵn có, bao gồm một thiết kế dành cho trang web thực phẩm/công thức nấu ăn. Theme tiếp cận theo phương pháp modular (modular approach) và đi kèm với các module khác nhau mà bạn có thể kéo và thả để tạo bố cục tùy chỉnh. Theme có hỗ trợ WooCommerce và WPML để tạo ra các trang web đa ngôn ngữ. Pepper+ dễ sử dung đối với người mới bắt đầu, với tính năng nhập nội dung chỉ với 1 cú nhấp chuột và cài đặt nhanh chóng.

Theme Pepper+

20. Gourmand

Gourmand là theme WordPress được thiết kế thanh lịch dành cho các trang web thực phẩm và công thức nấu ăn. Theme có phần công thức đẹp mắt, cho phép bạn thêm công thức trực tiếp trên trang chủ. Gourmand tương thích với page builder kéo và thả phổ biến như Visual Composer để tùy chỉnh một cách dễ dàng. Với tính năng tối ưu hóa SEO được tích hợp sẵn, công thức nấu ăn của bạn sẽ tự động được xếp hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Theme Gourmand

21.Food Blog

Food Blog là một theme mạnh mẽ dành cho blog công thức nấu ăn và thực phẩm trên WordPress, đi kèm với một plugin công thức cao cấp. Cho phép bạn thêm, quản lý và chia sẻ công thức trên trang web của mình. Bạn cũng có thể cho phép người dùng chia sẻ công thức nấu ăn của họ trên blog của bạn. Theme cung cấp các phần trang chủ để hiển thị hình ảnh thực phẩm và công thức một cách chuyên nghiệp. Theme đi kèm với Beaver Builder để tạo các bố cục trang tùy chỉnh bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả.

Theme Food Blog

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

22. Kale

Kale là một theme WordPress miễn phí mang phong cách tối giản. Có bố cục blog truyền thống đơn giản với tất cả các tính năng cơ bản. Bạn có thể dễ dàng tạo các trang công thức nấu ăn trông rất đẹp bằng cách sử dụng các template có chiều rộng đầy đủ (full-width template) được tích hợp sẵn cho cả bài viết và trang.

Theme Kale

Kale có một trang đầu đặc biệt để giới thiệu các bài viết nổi bật. Theme có tùy chọn hiển thị một banner hoặc post slider (Bài viết trình chiếu) trong phần đầu trang và cũng hỗ trợ eCommerce và ngôn ngữ RTL (Ngôn ngữ được viết từ phải sang trái).

Ngoài ra, ban có thể quan tâm:

23. Cacbon

Carbone là một theme WordPress linh hoạt được thiết kế đặc biệt cho blog công thức nấu ăn, nhà hàng hoặc quán cà phê. Với thiết kế hiện đại và đẹp mắt, gallery trang nhã và tích hợp sẵn các phương tiện truyền thông xã hội. Đối với các trang web nhà hàng, theme còn cung cấp hệ thống quản lý menu và phần testimonial. Nó có nhiều cách phối màu và bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cho từng trang riêng lẻ.

Theme Cacbon

24. Rosa

Rosa là một theme blog thực phẩm và công thức nấu ăn trên WordPress. Theme có những màu sắc thu hút và bố cục background toàn màn hình (Fullscreen background) với những hình ảnh đầy cuốn hút để nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập. Theme đi kèm với các công cụ tích hợp để thêm công thức nấu ăn bằng hình ảnh, video công thức và nhiều tính năng khác. Bạn cũng có thể tạo các landing page tùy chỉnh để trình bày các công thức nấu ăn nổi bật của mình.

Theme Rosa

Nếu bạn đang cần một dịch vụ lưu trữ WordPress chất lượng cao, với sự hỗ trợ đầy đủ cho việc phát triển và quản lý trang web, thì WordPress Hosting của Vietnix là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Được tối ưu hóa đặc biệt cho trang web chạy trên nền tảng WordPress, dịch vụ Hosting mang đến nhiều tính năng xuất sắc.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng dịch vụ WordPress Hosting, bạn sẽ nhận được một bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và còn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn tìm ra theme WordPress công thức nấu ăn phù hợp cho website của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như Top 24 theme graphic designer tốt nhất cho WordPress hiện nay hoặc 16 Theme thời trang cho WordPress đẹp nhất không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!