MFG và EXP date là gì? Những thông số cần biết trên bao bì

nexsoft.vn 19/01/2024
MFG và EXP date là gì? Những thông số cần biết trên bao bì

Bạn thường xuyên nhìn thấy các ký hiệu như MFG và EXP nhưng không hiểu chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những thông số đó qua bài viết sau.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thấy các ký hiệu MFG date và EXP date trên bao bì của một số loại sản phẩm, thế nhưng bạn chưa hiểu nhà sản xuất đang muốn nhắn gửi gì vào trong những thông số này. Vậy hãy cùng Bách hóa XANH khám phá về MFG, EXP date và một số thông tin khác trên bao bì nhé!

1 MFG date là gì?

MFG date là ký hiệu được viết tắt từ Manufacturing date, có nghĩa là ngày sản xuất của sản phẩm. Thông thường, ký hiệu MFG date sẽ được in cùng với EXP date trên bao bì nhằm mục đích cho người tiêu dùng nắm rõ ngày, tháng, năm sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

MFG date là gì?MFG date là gì?

2 EXP date là gì?

EXP date là gì?

EXP date hay còn được biết đến là hạn sử dụng của sản phẩm và được viết tắt từ Expiry date. Chúng sẽ thường được in cùng với MFG date ở nắp hộp hoặc ở đáy của các bao bì sản phẩm.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều sản phẩm chỉ ghi MFG date còn EXP date sẽ không ghi cụ thể ngày tháng năm, thay vào đó họ sẽ ghi số tháng sử dụng sản phẩm kể từ ngày sản xuất. Do đó, người tiêu dùng cần chú ý 2 ký hiệu này trước khi mua một sản phẩm nào đó.

3Một số ký hiệu khác trên bao bì sản phẩm

Không chỉ có ký hiệu MFG date và EXP date, trên bao bì sản phẩm có thể có thêm một số ký hiệu khác như:

Ký hiệu BBE/BE/BB

Ký hiệu BBE/BE/BB

Ký hiệu này được viết tắt từ Best Before và có ý nghĩa khá giống với EXP. Tuy nhiên, chúng sẽ không ghi cụ thể hạn sử dụng mà thay vào đó là thời hạn duy trì được chất lượng của sản phẩm.

Ký hiệu PAO

Period After Opening là từ mà ký hiệu PAO viết tắt với ý nghĩa rằng, hạn sử dụng của sản phẩm sẽ được tính từ khi mở nắp. Ký hiệu này thường sẽ xuất hiện trên các sản phẩm dạng hộp, tuy nhiên, có một số sản phẩm không in hạn PAO rõ ràng thì hạn sử dụng của sản phẩm là 3 năm kể từ khi mở nắp. Ngoài ra, một số ký hiệu PAO thường được ghi là 6M, 12M, 36M với M là Month – tháng, do đó có nghĩa hạn PAO là 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng.

Ký hiệu PAO

Ký hiệu Use by

Ký hiệu Use by

Ký hiệu này thường sẽ được ghi trên những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn, từ đó, giúp chúng ta biết lưu trữ thực phẩm và sử dụng sao cho phù hợp tránh việc thực phẩm bị hết hạn.

Ký hiệu đồng hồ cát

Ký hiệu đồng hồ cát

Khi thấy ký hiệu này trên bao bì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm này dưới 30 tháng.

Ký hiệu viết tắt từng tháng trên sản phẩm

Ký hiệu viết tắt từng tháng trên sản phẩm

Ký hiệu này sẽ được viết tắt dựa theo các tên tháng của tiếng Anh, chẳng hạn như tháng 8 được ký hiệu là AUG, viết tắt của August.

Ký hiệu tam giác

Ký hiệu tam giác

Ý chỉ bao bì của sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Thông qua bài viết, Bách hóa XANH đã chia sẻ những thông tin về MFG date, EXP date và các ký hiệu khác. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để lựa chọn khi mua các sản phẩm.

Chọn mua trái cây chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH