10 Cách khắc phục lỗi Sorry you are not allowed to access this page hiệu quả

nexsoft.vn 19/01/2024
10 Cách khắc phục lỗi Sorry you are not allowed to access this page hiệu quả

Đối với mỗi website khi hoạt động sẽ có nhiều lỗi khác nhau có khả năng xảy ra. Trong đó, với lỗi Sorry You Are Not Allowed to Access This Page trong WordPress xuất hiện vì nhiều nguyên nhân, lý do. Tìm hiểu để có cách sửa lỗi này giúp người quản lý, người dùng web có được sự chủ động hơn rất nhiều. Qua đó, đưa website WordPress vào sử dụng duy trì được hiệu quả, độ ổn định cao.

Lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page là gì?

Tìm hiểu một cách cơ bản nhất chúng ta có thể thấy rằng đây là lỗi xuất hiện liên quan tới việc phân quyền, hay vấn đề bảo mật của từng website khi hoạt động. Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page trên WordPress xuất phát từ chính tùy chỉnh trên web, hoặc khi bung bản backup của web được thực hiện lên một hosting hoàn toàn mới.

Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page lỗi xuất hiện liên quan tới việc phân quyền

Khi website thông báo lỗi này xuất hiện đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu để nắm bắt các cách giúp xử lý, khắc phục. Nhờ vậy quá trình hoạt động của website mới có được sự ổn định, tránh những gián đoạn không mong muốn.

Cách sửa lỗi Sorry, you are not allowed to access this page trong WordPress

Có nhiều cách khác nhau có thể cân nhắc áp dụng để xử lý lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page trong WordPress. Trong đó tiêu biểu phải kể tới những cách thức, phương pháp chính chính là:

Đưa website trở về thời điểm trước khi xuất hiện lỗi Sorry, you are not allowed to access this page

Trả website trở về thời điểm trước khi lỗi xuất hiện là phương án đầu tiên nên nghĩ tới. Bất kì thay đổi nào khi diễn ra cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page. Đó có thể là cập nhật phiên bản mới, hay thay đổi PHP lớn,…

Khi xác định được chính xác thời điểm thay đổi web lần cuối cùng thì lúc này chỉ cần tiến hành quay trở lại trước khoảng thời gian đó là được. Có thể cân nhắc dùng plugin WP Rokkback để khôi phục phiên bản cũ nhanh chóng, kịp thời.

Dùng WP_DEBUG để lấy danh sách lỗi

Bật công cụ WP_DEBUG sẽ cung cấp thông tin PHP errors hiện nay đang tồn tại là gì, hoặc đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn tối lỗi, khiến việc truy cập vào web không thể tiến hành bình thường được. Mở file wp-config.php sau đó thêm code sẽ thấy thông báo debug trên từng site được cung cấp. Kết quả trả về sẽ giúp chúng ta chủ động, chuẩn xác trong việc xác định nguyên nhân khiến lỗi xuất hiện:

define( ‘WP_DEBUG’, true )

Công cụ WP_DEBUG

Tiến hành kiểm tra nhật kí lỗi

Việc kiểm tra lỗi cũng có thể cân nhắc tới phương án xác định dựa vào nhật kí lỗi của server. Đoán biết được lỗi, đồng thời cũng giới hạn lại nguyên nhân gây lỗi có thể giải quyết và xử lý nhanh chóng.

Trường hợp không thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page bằng cách bật WP_DEBUG hay qua error log của host thì lúc này xem xét lại thông báo lỗi từ plugin bảo mật cần tiến hành.

Thu thập thông tin báo lỗi từ plugin bảo mật

Nguyên nhân gây lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page có thể do một đợt tấn công, hay một hành động hacking từ một ai đó. Với những web có plugin bảo mật đã được cài sẵn thì lúc này kiểm tra lại inbox, hay trong spam folder có thể giúp vấn đề sớm được phát hiện.

Trong trường hợp chưa tiến hành cài đặt một plugin nào cả thì lúc này cân nhắc chọn WP Security Audit Log sẽ giúp việc thu thập thông tin hoạt động trên web WordPress được tiến hành nhanh chóng, chi tiết và chuẩn xác. Những hoạt động liên quan tới mã nguồn, hay các điều chỉnh database đều được lưu lại, từ đó việc tìm kiếm nguyên nhân dẫn tới vấn đề có thể xử lý kịp thời.

Kiểm tra File Permissions

Lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page có khả năng xuất phát từ tình trạng cấu hình sai file permissions. Chúng ta áp dụng cách thức dưới đây để chắc chắn rằng file permissions được đặt đúng:

Chọn mục Other, nhấn chọn Fix File Ownership tại control panel tại hosting. Lúc này, chỉ với thai tác nhấn chuột tool sẽ xác định và tìm cách sửa lỗi phân quyền tại files cũng như thư mục một cách tự động, dễ dàng trong thời gian sớm nhất.

Vô hiệu hóa tất cả Themes và Plugins

Các theme, hay các plugin mới được cài đặt, hay mới cập nhật hoàn toàn có khả năng là nguyên nhân dẫn tới lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page”. Bởi thế, vô hiệu hóa các plugin, hay các theme mới thêm vào cần được tiến hành sớm. Khi không thể vào khu vực admin để tiến hành chúng ta có thể thực hiện thủ công nhờ vào FTP:

 • Tiến hành đổi tên thư mục theme và plugin thành một tên khác đã vô hiệu.
 • Sau khi hoàn tất mở lại website để kiểm tra, xcs định lỗi còn tồn tại hay không.
 • Trong trường hợp lỗi chưa được xử lý thì lúc này chúng ta cần kích hoạt lại từng theme, sau đó kiểm tra website như thế nào sau khi mỗi plugin, mỗi them được enable.
 • Khi đã phát hiện ra mục tiêu việc vô hiệu hóa, hoặc xóa hoàn toán trên website nếu có thể nên thực hiện.

Cài đặt lại file .htaccess thủ công

Với những cách thức áp dụng kể trên không làm lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page được giải quyết thì vấn đề có khả năng xảy ra ở phần code của file .htaccess. Chúng ta xử lý tình trạng này bằng cách:

Cài đặt lại file .htaccess để khắc phục lỗi Sorry, you are not allowed to access this page

 • Di chuyển tới mục public_html bằng FTP, chúng ta tiến hành tìm tìm file .htaccess.
 • Khi tìm kiếm ra kết quả tiến hành đổi tên cho file này thành .htaccess_backup sau khi nhấn vào Rename.
 • Nhấn chuột phải một lần nữa và tiến hành việc tải file này về.
 • Mở file đã tải bằng text editor, hoặc Notepad, tiếp tục đổi tên thành .htaccess và thực hiện dán toàn bộ code snippet được mặc định vào web WordPress.
 • Cuối cùng, tiến hành lưu lại file và upload lên site của mình. Lỗi sẽ được xử lý trong trường hợp nguyên nhân xuất phát từ file .htacess

Kiểm tra database prefix

Việc nâng cấp PHP nếu đã hoàn thành song lỗi trên web vẫn xảy ra thì lý do có thể tới từ database prefix. Tiến hành mở lại file wp-config.php, sau đó chọn mở database WordPress sẽ kiểm tra được giá trị của prefix nằm ở giữa 2 trang trên, xác định nó có thực sự khớp với nhau hay không. Trường hợp không trùng hợp thì đổi lại wp-config.php trùng khớp với database là được.

Nâng cấp site PHP lên phiên bản mới nhất

Một phiên bản PHP đã quá lỗi thời, không được thực hiện nâng cấp cũng có khả năng là nguyên dẫn khiến lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page trên WordPress xảy ra. Lúc này nâng cấp lên phiên bản mới nhất lòa lựa chọn hợp lý.

Song trước khi thực hiện việc nâng cấp cần kiểm tra, đảm bảo rằng site WordPress của bạn tương thức với nó, cũng đã được backup mới có thể hoàn thành được. Sau khi nâng cấp PHP tiến hành kiểm tra thử để xác định lỗi trên web đã biến mất hay chưa.

Đổi PHP version

Export hoặc reset WordPress site

Với những cách thức sửa lỗi kể trên nếu áp dụng song không đem lại hiệu quả thì đây là cách cuối cùng có thể tham khảo. Trước khi áp dụng yêu cầu cơ bản là website của bạn phải được backup đầy đủ. Thậm chí đôi khi bộ cài của WordPress cũng có khả năng khiến lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page xảy ra. Hãy thực hiện export site vào bộ cài WordPress mới cần sớm hoàn thành.

Ngoài ra, phương pháp cuối cùng là thực hiện reset WordPress site mới hoàn toàn. Cần chú ý rằng việc reset sau khi thực hiện thì database sẽ mất hoàn toàn, nội dung của site cũng không còn. Trường hợp mà nội dung đã tiến hành backup thì quá trình khôi phục có thể tiến hảnh dễ dàng sau khi cài đặt lại WordPress.

Với lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page xảy ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của website. Tìm hiểu về các cách sửa lỗi thông dụng từ những nguyên nhân thường gặp để tình trạng sớm được bắt bệnh, điều điều trị và giải quyết đúng cách. Website WordPress lúc đó sẽ duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả và đáp ứng tốt cho những nhu cầu, những đòi hỏi thực tế của người dùng. Lúc đó, quản lý và duy trì được lợi ích mà website mang tới cho mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp luôn được đảm bảo.

Xem thêm:

 • Các lỗi thường gặp trong WordPress và cách khắc phục
 • Khắc phục lỗi không vào được trang quản trị WordPress