Làm sao để sửa lỗi “Another Update Is Currently In Progress” trong WordPress?

nexsoft.vn 19/01/2024
Làm sao để sửa lỗi “Another Update Is Currently In Progress” trong WordPress?

Có 2 cách sửa lỗi “Another Update Is Currently In Progress” trong WordPress là dùng Plugin Fix Another Update Is Currently In Progress và dùng phpMyAdmin. Xem cụ thể các bước trong bài viết này!

Bạn đã từng cố gắng cập nhật WordPress nhưng lại nhận được thông báo lỗi “Another Update Is Currently In Progress” chưa?

Việc cập nhật ứng dụng là rất quan trọng và không phải lúc nào chúng cũng diễn ra một cách như mong đợi. Vì vậy việc khắc phục sự cố cập nhật WordPress phải được thực hiện càng nhanh càng tốt. Mặt khác, trang web của bạn không yêu cầu phiên bản mới nhất ngay lập tức và nhiều nhà phát triển web lại muốn đợi khoảng một tuần để các lỗi được sửa trước khi cập nhật.

Làm sao để sửa lỗi "Another Update Is Currently In Progress" trong WordPress?

Đây chỉ là một trong những vấn đề về WordPress mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng nền tảng này. Nếu bạn chờ một lúc, các lỗi này gần như sẽ luôn tự được hệ thống khắc phục. Nhưng nếu bạn đang vội hoặc đã chờ đợi mãi mà vẫn nhận được thông báo lỗi thì cũng đừng lo lắng. Có một cách sửa lỗi này rất đơn giản. Bạn có thể sửa lỗi theo cách thủ công hoặc giải quyết nó với sự trợ giúp của phần mềm plugin.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi “Another Update Is Currently In Progress” #

Đây là một lỗi tương đối dễ khắc phục. WordPress sẽ luôn cập nhật bất cứ khi nào một bản cập nhật mới được phát hành. Nhiều nhà phát triển trang web luôn bật tính năng tự động cập nhật. Điều này là tốt nhưng nó lại chính là nguồn gốc của vấn đề.

Các cơ sở dữ liệu được liên kết với trang web của bạn sẽ bị khóa trong khi WordPress cập nhật. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể ghi bất kỳ thứ gì vào cơ sở dữ liệu và bạn chắc chắn sẽ gặp phải lỗi này.

Có thể quá trình cập nhật sẽ không kết thúc đúng cách, do có trục trặc trong việc kết nối tới máy chủ hoặc một vài lỗi khác. Màn hình của bạn có thể bị mắc kẹt vô thời hạn với thông báo lỗi “Another Update Is Currently In Progress”.

Thông báo này sẽ biến mất sau 15 phút hoặc khi cập nhật WordPress được hoàn thành theo chế độ mặc định. Vậy nên, bạn có thể bỏ qua việc phải giải quyết một cách thủ công bằng cách chờ đợi. Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, hãy làm theo một trong số những phương pháp dưới đây để sửa lỗi.

2. Cách khắc phục lỗi “Another Update Is Currently In Progress” trong WordPress? #

Trước khi thay đổi cơ sở dữ liệu hoặc file của theme, bạn nên tạo một bản sao lưu trang web đầy đủ để có thể khôi phục nếu có sự cố.

2.1 Sử dụng Plugin Fix Another Update Is Currently In Progress #

Đầu tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Fix Another Update In Progress bằng cách truy cập vào Plugins > Add New từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cách khắc phục lỗi "Another Update Is Currently In Progress" trong WordPress?

Nhấn vào phần Settings và chọn Fix Another Update In Progress. Bạn sẽ nhận thấy màn hình bên dưới nếu plugin phát hiện ra cơ sở dữ liệu của bạn đang khóa.

Sử dụng Plugin Fix Another Update Is Currently In Progress

Chỉ cần nhấp vào nút Fix WordPress Update Lock và lỗi sẽ được sửa ngay lập tức.

Fix WordPress Update Lock

2.2 Sử dụng phpMyAdmin #

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản WordPress của mình.

Sử dụng phpMyAdmin

Thao tác này sẽ mở ứng dụng phpMyAdmin. Sau đó, bạn cần phải chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Khi bạn chọn cơ sở dữ liệu, tất cả các nội dung bên trong sẽ được hiển thị.

Sửa lỗi "Another Update Is Currently In Progress" trong WordPress?

Sau đó, bạn cần tìm hàng có tên ‘core_updater.lock’ và nhấp vào nút xóa. Bây giờ phpMyAdmin sẽ tự động xóa hàng đó khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. Nhờ vậy, thông báo “Another Update Is Currently In Progress” sẽ biến mất và bạn có thể quay lại WordPress và cập nhật lại trang web của mình.

Sử dụng phpMyAdmin

Nói chung, lỗi “Another Update Is Currently In Progress” rất dễ sửa. Hãy tạm hoãn việc cập nhật cho đến khi bản cập nhật hiện tại đã được hoàn tất. Tính năng khóa cập nhật sẽ tự biến mất. Nếu bạn cần tiếp tục update ngay, hãy sử dụng một plugin hoặc làm theo phương pháp thủ công. Và bản cập nhật của bạn sẽ bắt đầu gần như ngay lập tức.