Vì sao bị bóp tương tác Facebook? Hướng giải quyết giúp nhân đôi tương tác 2024

nexsoft.vn 19/01/2024
Vì sao bị bóp tương tác Facebook? Hướng giải quyết giúp nhân đôi tương tác 2024

2. Nguyên nhân Facebook bị bóp tương tác

2.1 Nội dung bài đăng kém chất lượng

Nội dung bài đăng kém chất lượng khiến Facebook bị bóp tương tác

Nội dung bài đăng kém chất lượng khiến Facebook bị bóp tương tác

Nếu bài đăng của bạn không mang lại cho người dùng những thông tin hữu ích thì Facebook sẽ giảm tần suất hiển thị bài viết đó. Điều này sẽ dẫn tới việc lượng tương tác bài viết bị sụt giảm. Cụ thể ở một số trường hợp dưới đây như sau:

  • Có các nội dung mang tính là sao chép, đạo nhái từ các page khác cũng dễ làm bài đăng của bạn bị giảm tương tác đáng kể.
  • Bài đăng của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook: Hình ảnh/ âm thanh dính bản quyền, sử dụng ngôn từ bạo lực, nội dung 18+,… cũng sẽ khiến Facebook bóp tương tác.
  • Bài viết có nội dung giống với những bài chạy quảng cáo khác trên Facebook.
  • Bài quảng cáo có nội dung nhàm chán, không hữu ích hoặc kêu gọi mua hàng không thực tế.
  • Bài post có quá nhiều yếu tố mang tính chất như giật gân, câu like và câu view cũng rất dễ bị Facebook quét và sụt giảm tương tác đáng kể.
  • Facebook sẽ bóp tương tác khi bạn thường xuyên đăng bài bằng các địa chỉ IP bị tính vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này.

2.2 Spam bài viết quá nhiều

Facebook định hướng trở thành một nền tảng lành mạnh, hữu ích và giúp kết nối cộng đồng với nhau. Chính vì vậy, những hành như spam được đánh giá là một trong những điều cấm kỵ trên nền tảng xã hội này. Một số trường hợp có thể bị bóp tương tác do spam như sau:

  • Facebook sẽ bóp tương tác bài đăng của bạn khi có tình trạng spam, buff like ảo bằng tool hoặc phần mềm cấm.
  • Đăng bài với tần suất quá liên tục, nội dung trùng lặp cũng khiến Facebook bị bóp tương tác.
  • Nếu bạn đi spam like, bình luận quá nhiều cũng sẽ bị đánh giá là tài khoản bất thường và giảm tương tác.
  • Fanpage, tài khoản cá nhân bị người dùng report, tố cáo hay là gắn cờ quá nhiều cũng sẽ bị nền tảng này đưa vào xem xét và giảm tương tác.

2.3 Đăng bài dạng chia sẻ link

Đăng bài dạng chia sẻ link khiến Facebook bị bóp tương tác

Đăng bài dạng chia sẻ link khiến Facebook bị bóp tương tác

Thông thường, khi bạn bị bí ý tưởng viết nội dung hoặc lúc muốn kéo traffic cho website, chia sẻ link một bài viết bất kỳ lên trên Facebook là sự chọn lựa đầu tiên của rất nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, nếu như bạn đi chia sẻ link thường xuyên và không đi kèm theo nội dung cũng giống như bài đăng các nội dung copy. Từ đó, dẫn tới bị bóp tương tác.

2.4 Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Vì một số lí do nào đấy mà Facebook quét danh mục của bạn và buộc phải công nhận danh tính và mật khẩu. Sau khi đã xác nhận tính danh xong, những bài đăng tiếp theo của bạn sẽ bị giảm tương tác trong 1 thời gian.

2.5 Tài khoản có tần suất đăng bài ít

Đối một số tài khoản ít đăng bài cũng là lí do khiến cho Facebook của bạn ít tương tác. Vậy nên bạn cũng lưu ý tới nguyên nhân này.

Phần mềm quản lý chat đa kênh

Quản lý nhiều Fanpage cùng 1 lúc – Tạo đơn ngay trên khung chat