Cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn

nexsoft.vn 20/01/2024

Quá trình thực hiện thao tác đăng tải bài viết đôi lúc xảy ra tình trạng bị trùng bài đăng hoặc nội dung bài không đúng. Để giải quyết trong những trường hợp này, người dùng thường thực hiện xóa bài viết. Nếu chưa biết cách xóa bài viết trong WordPress, hãy cùng Vietnix tham khảo chi tiết các bước đơn giản được hướng dẫn ở bài viết sau.

1. Hướng dẫn xóa một bài viết trong WordPress

Tham khảo các bước chi tiết sau đây để thực hiện xóa một bài viết trong WordPress nhanh chóng:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản WordPress người dùng. Sau đó, đi tới phần Post (Bài viết) nằm ở bên trái màn hình và nhấn vào mục All Posts (Tất cả bài viết).
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị danh sách bài đăng, di chuyển chuột đến bài viết muốn xóa. Tiếp đó nhấn vào mục Trash (Thùng rác) nằm ở dưới tiêu đề.
Cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn 133
 • Bước 3: Bài sau khi đã xóa sẽ hiển thị trong mục Trash (Thùng rác). Ở mục này người dùng sẽ biết số lượng bài đã xóa. Di chuyển chuột vào bài viết nằm trong Trash (Thùng rác), sẽ hiển thị thêm 2 tùy chọn khác là Restore (Phục hồi) Delete Permanently (Xóa vĩnh viễn) nằm ở dưới tiêu đề. Trường hợp muốn phục hồi bài viết đã xóa nhấn chọn Restore (Phục hồi). Ngược lại, muốn xóa vĩnh viễn thì nhấn Delete Permanently (Xóa vĩnh viễn).
Cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn 134

2. Hướng dẫn xóa tất cả bài viết trong WordPress

Đối với trường hợp người dùng có nhu cầu xóa tất cả những bài viết lưu trữ thì thực hiện theo hướng dẫn cách xóa bài viết trong WordPress với những bước cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản WordPress người dùng. Sau đó, đi tới phần Post (Bài viết) nằm ở bên trái màn hình và nhấn vào mục All Posts (Tất cả bài viết).
 • Bước 2: Tại giao diện Blog Posts, nhấn chọn Screen Options (Tùy chọn hiển thị) ở phía trên màn hình.
Cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn 135
 • Bước 3: Màn hình hiển thị bảng thông số, nhấn vào ô trống ở Pagination (Số đối tượng trên một trang) và nhập vào đó số lượng bài viết ở mỗi trang tương ứng. Sau đó, nhấn Apply (Áp dụng).
 • Bước 4: Đánh dấu vào ô Title (Tiêu đề) để chọn tất cả bài viết. Tiếp đó, nhấn vào Bulk Actions (Hành động) và chọn Move to Trash (Bỏ vào thùng rác). Sau đó nhấn Apply (Áp dụng).
Cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn 136
 • Bước 5: Nhấn chọn mục Trash (Thùng rác) và đánh dấu. Tiếp đó chọn Bulk Actions (Hành động) và nhấp chọn Delete Permanently (Xóa vĩnh viễn). Cuối cùng là nhấn Apply (Áp dụng) để đợi hệ thống xử lý.

Nếu bạn đang cần xây dựng và phát triển website trên nền tảng WordPress, bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix. Vietnix cung cấp các gói hosting tốc độ cao tối ưu cho WordPress chỉ từ 5.000 VND/Tháng bao gồm Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business HostingSEO Hosting.

Đặc biệt, khi mua hosting Vietnix, bạn được tặng miễn phí SSL và bộ theme – plugin WordPress bao gồm Rank Math Pro, Elementor Pro, Divi, Bricks,… Nhờ đó, bạn có thể xây dựng và tối ưu website WordPress một cách đơn giản, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ với Vietnix ngay để được tư vấn gói hosting WordPress phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vietnix là nhà cung cấp hosting, VPS tốc độ cao uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 11 năm kinh nghiệm. Nhờ vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, Vietnix được hơn 50,000 khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong đó phải kể đến như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV, Seosona, SAGO MEDIA,…

Uy tín của Vietnix còn khẳng định qua việc Vietnix nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Do đó, nếu cần giải pháp lưu trữ web tốc độ cao và ổn định, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Vietnix.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Bên trên là thông tin về các bước hướng dẫn chi tiết cách xóa bài viết trong WordPress với trường hợp xóa một hoặc tất cả các bài trong nền tảng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn áp dụng thành công!