Hiển thị bình luận mới nhất lên trên cùng trong WordPress

nexsoft.vn 20/01/2024

Hiển thị bình luận mới nhất lên trên cùng trong khu vực bình luận. Điều này giúp người dùng dễ dàng tham khảo những ý kiến mới nhất của bài viết đó. Trong trường hợp bạn viết Blog đánh giá sản phẩm. Người dùng sẽ thích xem các bình luận đánh giá mới nhất, thay vì các đánh giá cũ.

Thực hiện thủ thuật WordPress này, chúng ta có thể cấu hình trong Settings. Tuy nhiên, có thể Theme bạn đang sử dụng lại mặc định hiển thị các bình luận Cũ Nhất. Như vậy chúng ta sẽ phải can thiệp vào Code. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo cả 2 cách.

Hiển thị bình luận mới nhất trong Settings

Trong bài viết Discussion Settings | Cài đặt Thảo Luận trong WordPress. Mình đã có hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt phần bình luận cho WordPress. Và để thực hiện yêu cầu hiển thị bình luận mới nhất, bạn hãy truy cập vào Settings > Discussion.

Tại khu vực cấu hình bình luận này. Bạn hãy tìm đến phần Other comment settings và thiết lập như hình bên dưới.

Sau đó bạn hãy nhấn Save Changes ở dưới cùng. Từ bây giờ, các bình luận mới nhất sẽ luôn hiển diện ở trên cùng. Bạn hãy kiểm tra xem website của mình đã thành công với hướng dẫn này chưa.

Chèn Code hiển thị bình luận mới nhất

Trong trường hợp thiết lập bên trên không hoạt động với website của bạn. Có thể Theme bạn đang sử dụng có thiết lập riêng, bạn hãy tìm trong Theme Options xem có phần nào thiết lập cho Bình Luận hay không.

Nếu bạn không tìm thấy thì chúng ta có thể sử dụng đoạn Code bên dưới. Bạn hãy Copy đoạn Code bên dưới và dán vào file functions.php trong thư mục Theme đang sử dụng.

function wpb_reverse_comments($comments) { return array_reverse($comments); } add_filter (‘comments_array’, ‘wpb_reverse_comments’);

Đoạn Code bên trên sử dụng bộ lọc comments_array. Bộ lọc này sử dụng để đảo ngược quá trình hiển thị bình luận trên website WordPress của bạn. Vì mặc định các bình luận được thiết lập là Cũ Nhất. Đoạn Code bên trên sẽ đảo ngược lại là Mới Nhất.

Thế Thôi

Hướng dẫn này giúp bạn khắc phục vấn đề hiển thị bình luận trong WordPress. Việc website có bình luận là điều vô cùng tốt, nó giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với người dùng của bạn. Các bình luận luôn hiện diện ở dưới bài viết, người dùng mới vào website sẽ có trải nghiệm đáng tin hơn.

Đặc biệt, các website về dịch vụ hoặc bán hàng hay đánh giá sản phẩm thì nên có bình luận. Bằng cách nào đó, bạn hãy viết nội dung thật tốt để người dùng tương tác với website qua hình thức bình luận. Khi đó, mức độ tin tưởng vào nội dung và website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Bất kể bạn làm website về mảng gì, bạn làm Blog cá nhân hay website doanh nghiệp hoặc bán hàng. Bình luận là điều tuyệt vời để bạn tương tác với độc giả của bạn. Các Plugin bên dưới sẽ giúp bạn tối ưu khu vực bình luận.

  • Akismet – Plugin chặn Spam tốt nhất hiện nay. (xem hướng dẫn)
  • Subscribe To Comments Reloaded – Hỗ trợ Gửi Email khi có bình luận mới
  • wpDiscuz – Tải bình luận bằng AJAX, không cần load lại trang.

Trong quá trình sử dụng thủ thuật bên trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào khác. Hãy để lại bình luận bên dưới và chúng ta cùng giải đáp nha.